Có nên đầu tư vào đất nền trong thời điểm hiện tại không?

Có nên đầu tư vào đất nền trong thời điểm hiện tại không?

Với sự phát triển của nên kinh tế hiện đại thì có rất nhiều kênh đầu tư mở ra cho các nhà đầu tư, tuy nhiên mỗi kênh đầu tư đều có những thuận lợi và rủi ro riêng. Trong thị trường nói chung và thị trường bất động sản nói riêng thì kênh đầu tư đất nền là một trong những kênh đầu tư đang được giới đầu tư quan tâm rất nhiều. Và cũng không ít câu hỏi được đặt ra cho đầu tư, có nên đầu tư đất nền không? là câu hỏi chắc hẳn sẽ được đặt ra nhiều nhất trong giới đầu tư cũng như những cá nhân muốn sở hữu đất nền cho riêng mình để có một nơi an cư – lập nghiệp…

Tổng quan thị trường
Tổng quan thị trường đầu tư đất nền

Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2017

Năm 2017, phân khúc đất nền nổi lên cơn sốt sốt từ Bắc chí Nam, có những khu vực giá đất sốt “cháy tay” tăng gấp 200-300% lần chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm. Tại Sài Gòn, giá đất nền đã được đẩy lên đỉnh điểm trong lịch sử. Cơn sốt bùng nổ từ phía Đông tại quận 2, quận 9, Thủ Đức rồi nhanh chóng lan sang khu Nam Sài Gòn và tiếp tục kéo sang càn quét trục phía Tây TPHCM, khu vực Cần Giờ. Đất nền Long An, đất nền Bình Dương cũng vì thế mà trở nên “sốt” không kém.

Chính sự tăng trưởng tưởng chừng như điên rồ của thị trường bất động sản năm 2017 đã khiến người ta liên tưởng tới thời kỳ vỡ bong bóng bất động sản những năm 2008 – 2009 (chu kỳ 10 năm một lần). Năm 2017 thị trường bất động sản đã có 8/10 dấu hiệu của một đợt khủng hoảng, chỉ còn thiếu hai yếu tố là đầu tư công và nguồn vốn xây dựng tăng. 8 yếu tố cho thấy sự suy thoái đã xảy ra trong năm 2017 là giao dịch, giá cả, số lượng các công trình khởi công, địa bàn triển khai tăng, chủ thể tham gia thị trường, quy mô, giá trị dự án, nguồn tiền vào các dự án bất động sản tăng. Chính 2 yếu tố chưa xảy ra đang kéo ngược xu thế suy thoái này.

Nhìn lại thị trường năm 2017
Nhìn lại thị trường năm 2017

Vậy có nên đầu tư đất nền không ?

Như chúng ta đã biết, năm 2017 đã cho thấy những dấu hiệu của sự suy thoái, có nên đầu tư đất nền không là một câu hỏi được không chỉ nhà đầu tư mà còn rất nhiều người dân lao động quan tâm. Giả sử như thị trường có suy thoái thì thực sự mà nói giá đất chỉ chững lại chứ chưa hẳn có thể giảm mạnh. Bởi theo dự đoán đến năm 2030 dân số tại TPHCM sẽ tăng gấp đôi, mà đặc trưng của bất động sản là đất không thể sinh thêm ra được, dân số thì ngày một gia tăng mà đất thì lại ngày càng hiếm và tăng một cách chóng mặt. Cũng chính vì mật độ dân số ngày một gia tăng mà đô thị hóa sẽ càng bùng nổ sang các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai…

Mặc dù năm 2018 là thời điểm nhạy cảm nhưng các chuyên gia kinh tế vẫn dự đoán đầu tư đất nền tại Sài Gòn, đất nền Long An, đất nền Bình Dương vẫn tiếp tục thu hút mọi dòng vốn đổ về do cơ hội tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2017. Theo chuyên gia kinh tế phân tích, so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới của kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao. Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự).

Có nên đầu tư vào đất nền
Có nên đầu tư vào đất nền

Yếu tố khác cho câu hỏi có nên đầu tư đất nền không?

Trong khi đó,nếu so sánh đầu tư đất nền với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, hay thị trường tiền kỹ thuật số (Coin) thì đầu tư đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Gửi tiết kiệm thì lại lo ngại trượt giá, đầu tư vàng phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí ký gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát, Coin thì vì là thị trường khá nhỏ nên dễ bị làm giá và có thể bay hết tài sản bất cứ lúc nào với những chiều trò của “cá mập”.  Với những hạn chế của các kênh đầu tư tài chính này, đất nền trở thành sự lựa chọn ổn định và an toàn với tỷ suất sinh lời hấp dẫn, trung bình trên 20% mỗi năm xuyên suốt 4 năm qua và hứa hẹn tiếp tục duy trì phong độ này trong thời gian tới.

Đầu tư đất nền với người lao động

Giá cả và những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường là vấn đề những nhà đầu tư quan tâm và họ có thể quan sát để đưa ra quyết định của mình, tiếp tục ở lại thị trường hay chốt lời. Nhưng đối với người lao động bình thường, họ chỉ có thể tích góp để mong muốn có thể sở hữu cho mình một mái ấm riêng và tập trung kiếm tiền lo cho gia đình và con cái của mình. Mà đất thì ngày một khan hiếm, nếu như không đầu tư đất nền tại thời điểm hiện tại, thì không bao giờ chúng ta có thể sở hữu được đất trong tương lai bởi sự tăng giá chóng mặt của thị trường bất động sản. Trả góp là một hình thức khá tốt hỗ trợ những “người xây nhà” sớm sở hữu một mảnh đất cho riêng mình để sớm tìm được “người xây tổ ấm” kết hợp thành một gia đình hạnh phúc.

Đầu tư đất nền với người lao động
Đầu tư đất nền với người lao động

Với những chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về thị trường bất động sản nói chung và đầu tư đất nền nói riêng. Hiện tại chúng tôi đang mở bán dự án Cát Tường Phú Bình tọa lạc Trung tâm thị xã Thuận An, Mặt tiền Tỉnh lộ 743 thuộc phường Bình Chuẩn – Bình Dương. Ngoài ra còn một số dự án khác mà bạn có thể tham khảo như khu đô thị sân bay thị xã Kiến Tường, Khu đô thị Cát Tường Phú Sinh. Tất cả sản phẩm đều do tập đoàn Cát Tường Group triển khai, đều là sản phẩm thật và pháp lỹ rõ ràng.

Nếu bạn cần tư vấn hay có thắc mắc, bạn có thể gọi trực tiếp 0986.744.302 gặp Mr.Huy hoặc để lại số điện thoại của bạn chúng tôi sẽ liên hệ lại.